Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập Đoàn Hoa Lâm
Ngày: 20-04-2018, Nguần: www.hoalamgroup.com

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập Đoàn Hoa Lâm

Đôi nét về vị Nữ tướng của tập đoàn Hoa Lâm - một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực

Bà Trần Thị Lâm sinh ra và lớn lên ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Quê hương Bà Lâm là một vùng quê nghèo, quanh năm chỉ có làm ruộng nên Bà nghĩ nếu không chịu khó vươn lên thì cuộc đời của bà và dòng họ sẽ không bao giờ thay đổi. Do vậy ý thức thay đổi cuộc sống càng thôi thúc Bà ngày càng mạnh mẽ. Cho nên Bà phải làm việc một cách miệt mài, chịu khó, tận dụng sáng tạo và cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Đôi nét về gia đình Bà Lâm

Bà Lâm có 5 người con, trong đó có 3 cô con gái. Bà Lâm tâm sự: "Các cháu đều đi du học, nhưng tôi muốn các cháu trở về Việt Nam sinh sống và làm việc. Bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con cái nối nghiệp theo mình, nhưng tối thiểu tôi muốn các cháu ngoan, biết làm người là tôi vui rồi lắm rồi. Còn chuyện các cháu có nối tiếp mình hay không thì còn tùy thuộc vào khả năng của từng cháu nữa".

Bà Trần Thị Lâm

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập Đoàn Hoa Lâm

Bí quyết thành công trong kinh doanh

Để thành công cần rất nhiều yếu tố, cái tâm, chữ tín, chữ tầm; 3 chữ T đó phải gắn liền. Với Bà, để đạt tới thành công trước tiên doanh nghiệp phải có người đứng đầu xuất sắc; người đó phải biết kết nối, tận dụng, nhìn nhận và đánh giá đúng về con người. Nếu người đó cho dù tài giỏi bao nhiêu nữa nhưng không biết liên kết, tập hợp nhân tài thì cũng khó thành công.

Bà luôn tâm niệm rằng: "Kinh doanh là phải biết vị trí mình ở đâu?". Người kinh doanh giống như thuyền trưởng lái một con tàu chạy ra biển, có những đêm tim đập mạnh, mệt mỏi, không phải bị bệnh mà vì lo... "Vị thuyền trưởng phải vững tay lái. Nếu chênh tay lái con thuyền sẽ lật. Vì vậy thuyền nhỏ thì không nên ra khơi".

Bản thân Bà đi lên từ con số 0, nên tôi rất kính trọng những người thành công, bất cứ ở lĩnh vực nào, càng cảm phục những người từng bị vấp ngã nhưng rồi tự vươn lên, những người hai bàn tay trắng...

Nữ doanh nhân vừa được tặng giải thưởng "Bông hồng vàng" ngày 6/3 vừa qua - Chủ tịch HĐQT Công ty y tế Hoa Lâm - Shangri La, bà Trần Thị Lâm tâm sự với Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - báo VietnamNet về con đường kinh doanh tới thành công của mình.

Con đường sự nghiệp kinh doanh

Vào năm 1993, Bà bắt đầu sự nghiệp từ việc kinh doanh xe gắn máy từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, bằng những tìm tòi sáng tạo, năm 1998 bà độc quyền bán xe máy của hãng Daelim (Hàn Quốc). Đến năm 1999, bà đã bán được khoảng gần 100.000 xe trong một năm với trên 300 công nhân và gần 200 cửa hàng, đại lý bán xe trên toàn quốc đạt doanh thu và đóng thuế hàng nghìn tỷ.

Bà là người đầu tiên khôi phục và là cổ đông sáng lập nên Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) và là một trong những cổ đông chính của ngân hàng. Hiện nay Vietbank đã có vốn 3.000 tỷ đồng với tổng tài sản gần 20 ngàn tỷ với 85 điểm hoạt động trên khắp cả nước và gần 2000 người làm việc và Vietbank không ngừng phát triển. Tuy nhiên đây là ngành Bà chưa có nhiều kinh nghiệm nên phải liên kết với đối tác lớn mạnh là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) để quản lý điều hành. Hiện ông xã của Bà Lâm đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Lĩnh vực y tế:  hiện tại, bà là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH y tế Hoa Lâm - Shangrila. Đây là Khu y tế phức hợp gồm 6 bệnh viện với 1.750 giường bệnh quy mô hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD. Bà đã thuyết phục tập đoàn y tế Parkwayhealthcare Singapore để điều hành bệnh viện đầu tiên dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2012.

Theo HoaLamGroup

Tags: chu tich tap doan hoa lam, tap doan hoa lam, ba tran thi lam

Những Tin Khác
Bệnh viện quốc tế Thành Đô Điều trị tim, chỉnh hình, thần kinh, nội tiết vào năm 2016.

Với tổng vốn gần 1.500 tỉ đồng được đầu tư bằng 100% vốn trong nước, bệnh viện quốc tế Hoa Lâm lấy tên là Bệnh viện đa khoa Thành Đô chuyên điều trị tim, chỉnh hình, thần kinh, nội tiết được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 1,5 héc ta với diện tích xây dựng hơn 35.000m2, cao 10 tầng được đưa vào sử dụng năm 2016

Chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án nhà ở thuộc Công ty TNHH y tế Hoa Lâm - Shangri-La.

Sở KH-ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi các sở ngành liên quan góp ý về việc hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án nhà ở thuộc Công ty TNHH y tế Hoa Lâm - Shangri-La (Q.Bình Tân).

Central - tổng thầu chính thức của dự án D2 D3 - Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-la.

Central là nhà thầu chính của dự án D2 D3 - Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-la

Những Lưu ý khi khách hàng mua căn hộ Kingdom 101.

Những Lưu ý khi khách hàng mua căn hộ Kingdom 101

Thông tin hỗ trợ Dự án Qi Island Riverside.

Đầu tháng 11/2019, Dự án Qi Island Riverside đang được triển khai và đã marketing rộng dãi tới các sàn liên kết để phân phối dự án này, các thông tin hỗ trợ quý khách hàng được chúng tôi cập nhật liên tục và sát thị trường nhất, đây là thông tin hữu ích dành cho khách hàng khi muốn đầu tư sản phẩm Qi Island Riverside

LỄ CẤT NÓC DỰ ÁN LIM TOWER III Ngày 03/04/2019.

Dự án Tòa nhà Văn phòng Lim Tower III được tổ chức cất nóc, vượt tiến độ 22 ngày.

Coteccons - Tổng thầu thi công dự án Kingdom 101.

Coteccons chính thức trở thành tổng thầu thi công dự án Kingdom 101 - dự án tọa lạc ngay trung tâm quận 10, đây là dự án hứa hẹn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngay trung tâm quận 10

Thủ tục sang nhượng tại Kingdom 101.

Quý khách hàng quan tâm dự án Kingdom 101 và có nhu cầu mua bán sang nhượng căn hộ Kingdom 101 xin lưu ý những điều sau